5 สูตรน้ำผักผลไม้ สมูทตี้ ต้านมะเร็ง อร่อยปลอดโรค

ผักตระกูลกระหล่ำ ไม่ว่าจะเป็น กระหล่ำปลี ผักกาด บร็อคโคลี่ จัดเป็นอาหาร ต้านมะเร็งชั้นดี เพราะเต็มไปด้วยสารอาหารที่ต่อต้านอนุมูลอิสระ นอกจากนั้นยังมี แคโรทีนอยด์ ที่ว่ากันว่าคือสารที่ ต้านมะเร็ง ชั้นเยี่ยม รวมถึงสารอาหารวิตามินอื่นๆอีกเพียบ




ซึ่งเหล่านี้ ถูกวิจัยจากผู้เชี่ยวชาญแล้วว่า สารเหล่านี้ช่วยยับยั้งการเกิดโรคมะเร็งของกระเพาะปัสสาวะ ลำใส้ใหญ่ ตับ เต้านม และ ปอด ได้เป็นอย่างดี

สูตรที่ 1
ผักคะน้า 2 ถ้วย
แอปเปิ้ล 1 ถ้วย
เลม่อนนิดหน่อย
ขิง ครึ่งนิ้ว
ประโยชน์ : ต้านการอักเสบ , มีสารต้านอนุมูลอิสระ , มีวิตามิน A และ C , ได้รับ แคลเซียม ,ธาตเหล็ก
และคอลโรฟิล

สูตรที่ 2
แตงกวาขนาดกลางๆ 1 ลูก
เมล่อนหวาน 1 ถ้วย
ผักกาดคอส 4 ใบ
ประโยชน์ : ต้านการอักเสบ, สารต้านอนุมูลอิสระมีวิตามิน B, C , คลอโรฟิล, เบต้าแคโรทีน โพแทสเซียม

สูตรที่ 3
มะม่วงสุก 1 ลูก
สัปปะรด ครึ่งถ้วย
ผักโขม 2 ถ้วย
ประโยชน์ : ต้านการอักเสบ, สารต้านอนุมูลอิสระ มีวิตามิน A, C, D, K, คลอโรฟิล ธาตุเหล็ก โฟเลต

สูตรที่ 4
แตงโม 1 ถ้วย
ต้นอ่อนของถั่วลันเตา 2 ถ้วย
ขิง ความยาวครึ่งนิ้ว
ประโยชน์ : ต้านการอักเสบ สารต้านอนุมูลอิสระ จาก ไลโคปีน, คลอโรฟิล, วิตามิน (A, C), กรดโฟลิค




สูตรที่ 5
มะละกอ 1 ถ้วย
สตอรเบอรี่ 1 ถ้วย
กล้วยหอม 1 ลูก
น้ำมะพร้าว 1-ครึ่ง ถ้วย
เกษรผึ้ง 1หยิบมือ(นิดหน่อย)
ประโยชน์ : ต้านการอักเสบ สารต้านอนุมูลอิสระ วิตามิน B, C , โฟเลต, กรดลอริ โพแทสเซียม

กดถูกใจ (Like) ​ติดตามข่าวสารจาก อรุณสวัสดิ์




ที่มา: Facebook
Previous
Next Post »